Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phủ nhận tấn công tình dục cấp dưới

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phủ nhận tấn công tình dục cấp dưới

VOV.VN - Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Biden khẳng định, cáo buộc này không đúng sự thật và điều đó chưa từng xảy ra.

Ngày 1/5, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phủ nhận việc tấn công tình dục một cựu phụ tá, thời điểm ông còn là Thượng nghị sĩ liên bang năm 1993. Đây là lần đầu tiên ông Biden tuyên bố công khai về vấn đề này sau khi đối mặt với sức ép gia tăng.

tai_xuong_nlta.jpg
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Biden khẳng định, cáo buộc này không đúng sự thật và điều đó chưa từng xảy ra. Trước đó, trong một lần trả lời với báo chí, bà Tara Reade - người từng là trợ lý cho ông Biden từ 12/1992 - 8/1993, đã tố cáo ông có hành vi quấy rối tình dục với bà. Sự việc diễn ra vào năm 1993.

Về cơ bản, ông Biden đã giành được đề cử của Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới, sau khi - đối thủ cạnh tranh duy nhất còn lại - Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders ngừng chiến dịch vận động của mình.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden cũng đang gia tăng trong lúc chính quyền Tổng thống Donald Trump nhận nhiều chỉ trích vì cách xử lý dịch Covid-19./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên