Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea chết ở tuổi 93

Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea chết ở tuổi 93

VOV.VN- Ngày 4/8, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) thông báo cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea đã chết ở tuổi 93.

Theo ông Neth Pheaktra, người phát ngôn của Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC), cho biết bị cáo Nuon Chea đã chết đêm 4/8 tại bệnh viện hữu nghị Khmer-Liên Xô ở thủ đô Phnom Penh. Trước đó, Nuon Chea được chuyển đến bệnh viện điều trị từ hôm 2/7.

cuu thu linh khmer do nuon chea chet o tuoi 93 hinh 1
Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ Nuon Chea trong một phiên xử của ECCC tại Phnom Penh năm 2008 (Ảnh: AFP)

Bị cáo Nuon Chea sinh ngày 7/7/1926. Nuon Chea có biệt danh "anh hai" và được mệnh danh là cánh tay phải của Pol Pot, thủ lĩnh của Khmer Đỏ. Trước đó, Pol Pot đã chết  vào năm 1998 và chưa từng bị xét xử. 

Vào ngày 16/11/2018, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) đã tuyên án chung thân đối với Nuon Chea và Khieu Samphan, 88 tuổi, có biệt danh "anh tư" và là chủ tịch nước Campuchia dưới chế độ diệt chủng. Nuon Chea và Khieu Samphan bị phán quyết đã phạm tội ác chống lại loài người và diệt chủng đối với các cộng đồng người Chăm, người Hồi giáo và người Việt trong thời kỳ Khmer Đỏ cầm quyền tại Campuchia từ giai đoạn 1975 - 1979./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close