Cựu Tổng thống Ai Cập xuất hiện trong lễ kỷ niệm giải phóng Sinai

VOV.VN - Ngày 25/4, cựu Tổng thống Hosni Mubarak đã xuất hiện trước công chúng nhân dịp Ai Cập kỷ niệm 34 năm ngày giải phóng bán đảo Sinai.

Hàng trăm người dân trên tay cầm hoa, cờ Ai cập và ảnh ông Mubarak, đứng tập trung trước cổng bệnh viện Maadi- nơi ông Mubarak đang điều trị- để bày tỏ lòng cám ơn đối với vị Tổng thống đã có công lao to lớn trong việc giải phóng Sinai từ Israel. Ông Mubarak đã vẫy tay chào đáp lại tình cảm của người dân.

Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak vẫy tay chào dân chúng Ai Cập. Ảnh Sky News

Anh Hassan Ghandour, một người dân thủ đô Cairo cho biết, nhiều người dân Ai Cập đã đến với cựu Tống thống Mubarak trong ngày 25/4.Người dân Ai Cập sẽ không bao giờ quên đi người đầu tiên treo lá cờ của đất nước Kim Tự Tháp tung bay trên bầu trời Sinai. Sự kiện là dấu mốc lịch sử trọng đại đối với Ai Cập.

Cũng trong ngày 25/4, chính quyền Ai Cập cũng đã tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày giải phóng Sinai trong bối cảnh an ninh được thắt chặt tối đa./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ai Cập trả 2 hòn đảo cho Araba Saudi không cần trưng cầu dân ý

VOV.VN -Chính phủ Ai Cập thông báo sẽ trả lại hai hòn đảo mang tên Tiran và Sanafir trên biển Hồng Hải cho Araba Saudi.

Các chuyên gia Nga bắt đầu giám sát an ninh ở sân bay Ai Cập

VOV.VN - Chuyên gia Nga sẽ tới Ai Cập trong ngày 17/4 để giám sát các biện pháp an ninh mới tại sân bay quốc tế Hurghada và Sam el-Sheikh của Ai Cập.

Dân Ai Cập biểu tình phản đối trả lại 2 hòn đảo cho Saudi Arabia

VOV.VN - Trước đó chính phủ Ai Cập thông báo sẽ trả hai 2 đảo trên biển Hồng Hải cho Saudi Arabia. Nhiều thanh niên đã biểu tình phản đối.

Ai Cập không kích tiêu diệt 30 tên khủng bố tại bán đảo Sinai

VOV.VN - Ít nhất 30 tay súng thuộc một tổ chức khủng bố đã thiệt mạng trong đợt không kích của quân đội Ai Cập tại miền Bắc bán đảo Sinai.

Tin cùng chuyên mục