Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị y án 17 năm tù giam

VOV.VN - Hôm nay (29/10), Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã ra phán quyết giữ nguyên mức án 17 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội biển thủ và hối lộ. Tại phiên tòa này, bị cáo Lee Myung-bak không tới trình diện.

Trước đó, hồi tháng 2 năm nay, ông Lee Myung-bak đã bị tòa sơ thẩm kết án 17 năm tù giam, phạt 13 tỷ won (khoảng 10,9 triệu USD) và truy thu 5,7 tỷ won (khoảng 5,1 triệu USD).

Tòa án Tối cao đồng tình với mọi phán quyết của tòa sơ thẩm, cho rằng mọi kết luận của Hội đồng xét xử sơ thẩm liên quan tới các tội danh biển thủ, hối lộ của bị cáo đều đúng.

Tháng 4/2018, ông Lee Myung-bak – cựu lãnh đạo Hàn Quốc giai đoạn 2008 – 2013, bị truy tố với 16 cáo buộc hình sự, gồm tham ô liên quan công ty phụ tùng ô tô DAS, biển thủ hàng chục triệu USD “quỹ đen” của công ty này và nhận hối lộ tổng cộng gần 10 triệu USD, trong đó có tiền hối lộ từ tập đoàn Samsung.

Dự kiến ông Lee Myung-bak sẽ bị giam giữ trở lại trong vài ngày tới sau khi tạm được tại ngoại. Ông Lee Myung-bak là một trong bốn cựu Tổng thống Hàn Quốc bị kết án tù./.

Võ Giang/VOV1 biên dịch 
Theo Yonhap News, KBS Radio

Viết bình luận

Tin liên quan

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak lĩnh án 15 năm tù vì tham nhũng

VOV.VN - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã bị kết án 15 năm tù vì các tội nhận hối lộ, tham ô và lạm dụng chức quyền.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak sắp hầu tòa vì tham nhũng

VOV.VN - Một tòa án thủ đô Seoul của Hàn Quốc dự kiến tổ chức phiên xét hỏi đầu tiên đối với cựu Tổng thống Lee Myung-bak về cáo buộc tham nhũng.

Ảnh: Hàn Quốc bắt khẩn cấp cựu Tổng thống Lee Myung-bak lúc nửa đêm

VOV.VN - Đêm 22/3, Cựu Tổng Hàn Quốc Lee Myung-bak đã trải qua đêm đầu tiên trong nhà tù sau lệnh bắt của tòa án vì những cáo buộc tham nhũng, trốn thuế...

Tin cùng chuyên mục