Đã 20 ngày qua, Thái Lan không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Đã 20 ngày qua, Thái Lan không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

VOV.VN -Kể từ ngày 15/6, Thái Lan sẽ bước qua giai đoạn 4 nới lỏng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội.

Ngày 14/6, giới chức y tế Thái Lan xác nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, là một công dân trở về từ Mỹ và như vậy đây là ngày thứ 20, quốc gia Đông Nam Á này không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

da 20 ngay qua, thai lan khong co ca nhiem covid-19 trong cong dong hinh 1
Đã 20 ngày qua, Thái Lan không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh: Thailand Medical News

Tới nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 3.135 trường hợp nhiễm Covid-19, gồm 2.444 ca nhiễm trong nước và 198 ca từ nước ngoài trở về. Trong đó, đã có 2.987 ca đã hồi phục, 58 ca tử vong và hiện chỉ còn 90 ca đang được điều trị tại bệnh viện.

Kể từ ngày 15/6, Thái Lan sẽ bước qua giai đoạn 4 nới lỏng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội. Theo đó, lệnh giới nghiêm vào ban đêm sẽ tạm thời được dỡ bỏ trong 15 ngày, đồng thời cho phép hầu hết dịch vụ hoạt động bình thường trở lại trừ các điểm giải trí. Tuy nhiên, Thái Lan vẫn tiếp tục duy trì Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp để có thể đối phó tốt hơn với dịch Covid-19.

Theo một cuộc khảo sát của Viện Quản lí Phát triển Quốc gia (NIDA), Thái Lan mới được công bố, phần lớn người được hỏi (hơn 52%) cho rằng họ không còn sợ Covid-19 nữa, với lý do đại dịch đã được kiểm soát và họ tin tưởng vào hệ thống y tế nước này. Cuộc khảo sát được tiến hành vào ngày 8-9/6 đối với 1.270 người từ 15 tuổi trở lên ở nhiều cấp độ giáo dục và nghề nghiệp khác nhau trên cả nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close