Đa số khách trên máy bay Nga gặp nạn không muốn tiếp tục hành trình

Đa số khách trên máy bay Nga gặp nạn không muốn tiếp tục hành trình

VOV.VN - Hãng Ural Airlines cho biết, phần lớn số hành khách trên máy bay gặp nạn vào sáng 15/8 vừa qua đều từ chối tiếp tục chuyến đi của mình.

Hãng hàng không này cho biết: “Chỉ có 7 hành khách đã tiếp tục chuyến bay đến thành phố Simferopol (hành lý xách tay đã được trả cho họ). Trong khi đó 65 hành khách khác đã mang theo hành lý ký gửi và xách tay di chuyển đến sân bay Domodedovo bằng xe buýt và bay đến bán đảo Crimea lúc 20h25 (theo giờ Moscow). Số hành khách còn lại đã từ chối không thực hiện thêm chuyến bay nào, họ sẽ được đền bù toàn bộ tiền vé và sẽ được nhận thêm tiền đền bù.

da so khach tren may bay nga gap nan khong muon tiep tuc hanh trinh hinh 1
(ảnh: Tass)

Chiếc máy bay Airbus A321 của hãng Ural Airlines bay từ Moscow đến thành phố Simferopol đã hạ cánh khẩn cấp xuống gần sân bay quốc tế Zhukovsky hôm qua (15/8). Theo Cơ quan vận tải hàng không liên bang, chiếc máy bay gặp sự cố khi đàn chim trời va vào động cơ ngay sau khi cất cánh. Cả hai động cơ của máy bay đã hút khá nhiều chim vào và bốc cháy. Trên máy bay lúc đó có 226 hành khách, trong đó có 41 trẻ em.

Phi hành đoàn đã tiến hành hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ngô và sơ tán tất cả hành khách ra khỏi máy bay. Theo nguồn tin y tế, 76 người đã được chăm sóc y tế sau vụ tai nạn. Hiện tại, một phụ nữ vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Ủy ban điều tra Nga đã mở ra cuộc điều tra vụ việc theo khoản 263.1 của Bộ luật hình sự Nga (không đáp ứng các yêu cầu an toàn vận tải hàng không). Ủy ban Hàng không Liên bang (IAC) cũng đã thành lập một ủy ban điều tra vụ tai nạn./.

Theo Tass

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close