Đặc phái viên Hàn Quốc tới Mỹ thảo luận kết quả cuộc gặp Trump-Kim

Đặc phái viên Hàn Quốc tới Mỹ thảo luận kết quả cuộc gặp Trump-Kim

VOV.VN - Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch cùng nhau phân tích kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua tại Hà Nội.

Đặc phái viên hàng đầu của Hàn Quốc hôm nay (5/3) lên đường tới Mỹ để thảo luận về cách thức duy trì động lực trong nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 không đạt được thỏa thuận.

dac phai vien han quoc toi my thao luan ket qua cuoc gap trump-kim hinh 1
Đặc phái viên của Hàn Quốc về vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon. Ảnh: Yonhap.

Ông Lee Do-hoon, đặc phái viên về vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cho biết, ông có kế hoạch gặp gỡ người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun và các quan chức cấp cao khác ở Washington, D.C.

“Trong quá trình này, chúng tôi có kế hoạch phân tích kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua tại Hà Nội, củng cố sự phối hợp giữa Hàn Quốc với Mỹ và tham vấn về những gì sẽ làm trong tương lai”, ông Lee Do-hoon nói với các phóng viên có mặt ở sân bay quốc tế Incheon, phía Tây Seoul ngay trước khi khởi hành.

Lo ngại đã gia tăng khi cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận nào. Tổng thống Hàn Quốc hôm qua (4/3) tuyên bố, chính quyền của ông sẽ cố gắng để một lần nữa đóng vai trò trung gian tích cực cho các cuộc đàm phán Mỹ-Triều thời gian tới.

Tuy vậy, ông Lee cho biết, hiện còn quá sớm để có thể công khai về bất kỳ kế hoạch cụ thể nào.

Đặc phái viên Lee Do-hoon cũng bảo lưu quan điểm cho rằng hợp tác kinh tế liên Triều có thể sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Cùng ngày, trong một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk cho biết, chuyến đi của đặc phái viên Lee Do-hoon tới Mỹ là phù hợp với “kỳ vọng và nỗ lực của Hàn Quốc”.

Ông Noh Kyu-duk nói thêm: “Có nhiều ý tưởng khác nhau đang được thảo luận và ngoại giao kênh 2 được cho là một trong những cách hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi đang ở giai đoạn mà chưa có kế hoạch cụ thể nào được thực hiện”.

Đặc phái viên Lee Do-hoon dự kiến sẽ rời Mỹ sau ngày 7/3./.

Nguồn: Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close