GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan gặp với đại diện Taliban tại Qatar

VOV.VN - Wall Street Journal đưa tin, Đặc phái viên Mỹ về hòa bình Afghanistan Zalmay Khalilzad ngày 12/10 có cuộc gặp với đại diện Taliban tại Qatar.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy một giải pháp để chấm dứt cuộc chiến kéo dài 17 năm tại Afghanistan.

dac phai vien my ve afghanistan gap voi dai dien taliban tai qatar hinh 1
Binh sỹ Mỹ tại Afghanistan. Ảnh: Getty

Báo trích một nguồn tin thân cận cho biết, ông Zalmay Khalilzad đã có cuộc gặp với các quan chức Taliban tại Doha. Đây là lần thứ 2 trong 4 tháng qua, các quan chức Mỹ có cuộc đối thoại trực tiếp với đại diện Taliban. Hiện chưa rõ nội dung thảo luận tại cuộc gặp.

Ông Khalilzad - người đang cố gắng đưa Taliban vào bàn đàm phán hiện đang có chuyến thăm đầu tiên tới một loạt nước, kể từ khi được chỉ định dẫn đầu các nỗ lực hòa bình với Taliban. Chuyến thăm 11 ngày của ông tới các quốc gia bao gồm Afghanistan, Pakistan, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Qatar và Saudi Arabia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 12/10 từ chối xác nhận liệu có diễn ra cuộc gặp giữa quan chức Mỹ với Taliban hay không cũng như nội dung cuộc thảo luận. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, đặc phái viên Mỹ đã có cuộc gặp với đại diện một loạt các bên liên quan trong chuyến thăm, nhằm tìm kiếm giải pháp tốt nhất thông qua đàm phán đối với cuộc xung đột Afghanistan.

Vào tháng 7 vừa qua, một quan chức Bộ ngoại giao Mỹ cũng đã có cuộc gặp đại diện Taliban tại Doha. Theo nhận định của phía Taliban, cuộc gặp đã mang lại các kết quả tích cực./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP