Đại đa số người dân Mỹ ủng hộ các biện pháp trú ẩn tại chỗ nghiêm ngặt

Đại đa số người dân Mỹ ủng hộ các biện pháp trú ẩn tại chỗ nghiêm ngặt

VOV.VN - Đại đa số người Mỹ trưởng thành nói rằng các biện pháp trú ẩn tại chỗ nghiêm ngặt góp phần làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới nhất, đại đa số người Mỹ trưởng thành nói rằng các biện pháp trú ẩn tại chỗ nghiêm ngặt góp phần làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cuộc thăm dò do Quỹ Gia đình Kaiser (Kaiser Family Foundation) tiến hành và công bố ngày 23/04, cho thấy 80% số người trưởng thành được hỏi ý kiến ủng hộ các biện pháp trú ẩn tại chỗ và  chỉ có 19% cho rằng các biện pháp đó đang gây ra nhiều tác hại hơn là tốt.

dai da so nguoi dan my ung ho cac bien phap tru an tai cho nghiem ngat hinh 1
Nhà hàng tại Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Đáng chú ý, đại đa số cử tri đảng Dân chủ (94%) ủng hộ các biện pháp này trong khi tỷ lệ ủng hộ của các cử tri đảng Cộng hòa là 61%.

Có 14% số người được hỏi cho biết họ chỉ có thể làm theo các hướng dẫn giãn cách xã hội nghiêm ngặt dưới một tháng; 37% có thể làm theo từ 1-3 tháng nữa; và 34% có thể thực hiện hơn 6 tháng nữa.

Cuộc thăm dò diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang “nóng lòng” muốn mở cửa lại nền kinh tế và một số quan chức địa phương, nhất là Thống đốc bang Georgia, ông Brian Kemp, thành viên đảng Cộng hòa đã quyết định mở cửa lại một số loại hình doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 24 tháng 4.

Theo các chuyên gia y tế công cộng của Mỹ, việc truy tìm tiếp xúc để xác định người mắc bệnh Covid-19 từng tiếp xúc với những ai và cách ly họ, là một bước mấu chốt để mở cửa nền kinh tế trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close