Đại diện Hạ viện tranh luận tại phiên tòa xét xử Tổng thống Trump

Đại diện Hạ viện tranh luận tại phiên tòa xét xử Tổng thống Trump

VOV.VN - Các đại diện của Hạ viện đã bắt đầu quá trình tranh luận của mình ngày 22/1.

Các đại diện của Hạ viện, những người đóng vai công tố viên trong quá trình luận tội Tổng thống Trump tại phiên xét xử ở Thượng viện đã bắt đầu quá trình tranh luận của mình ngày 22/1.

Đại diện cho các công tố viên của Hạ viện, Hạ nghị sỹ Adam Schiff đã đọc lời mở đầu phiên xử luận tội Tổng thống Donald Trump đồng thời bắt đầu phần tranh luận tại Thượng viện. Ông Schiff đưa ra các chứng cứ cáo buộc Tổng thống Trump đã lạm dụng quyền lực trong việc trì hoãn viện trợ cho Ukraine để ép nước này điều tra Cựu phó Tổng thống Joe Biden đồng thời cản trở Quốc hội điều tra sự việc này.

dai dien ha vien tranh luan tai phien toa xet xu tong thong trump hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty.

Trước đó, với tỷ lệ 53 phiếu thuận và 41 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua kế hoạch cho phép tiến hành các phiên tranh luận về bản luận tội Tổng thống được Hạ viện gửi lên trước đó. Phiên xử luận tội ở Thượng viện theo dự kiến sẽ diễn ra liên tục tục sáu ngày một tuần, từ thứ Hai đến thứ Bảy, cho đến ít nhất là cuối tháng Một. Mỗi bên sẽ có 24 giờ để trình bày các lập luận của mình.

Ông Trump là Tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội. Để luận tội thành công, cần phải có 2/3, tức là 67 trong số 100 ghế ở Thượng viện, đồng ý. Giới phân tích dự đoán khả năng Tổng thống Trump bị Thượng viện buộc tội và miễn nhiệm gần như là bằng 0 vì đảng Cộng hòa có tới 53 ghế, còn đảng Dân chủ chỉ có 45 ghế, rất khó có thể giành đủ số phiếu để miễn nhiệm ông Trump./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close