Đại giáo chủ Iran chỉ trích truyền thông phương Tây can thiệp bầu cử

Đại giáo chủ Iran chỉ trích truyền thông phương Tây can thiệp bầu cử

VOV.VN - Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei đã cáo buộc truyền thông phương Tây ngăn cản người dân Iran đi bỏ phiếu, bầu cử Quốc hội mới nhiệm kỳ 4 năm.

Theo Đại giáo chủ Iran, các tuyên truyền tiêu cực về  bầu cử Iran bắt đầu từ vài tháng trước, và đến sát ngày bầu cử, các tuyên truyền được thực hiện 1 cách mạnh mẽ hơn.

Ông cáo buộc truyền thông phương Tây lợi dụng cả những cơ hội “nhỏ nhất” như dịch viêm đường hô hấp Covid-19 để ngăn người dân nước này tham gia bầu cử.

dai giao chu iran chi trich truyen thong phuong tay can thiep bau cu hinh 1
Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: AP)

Hiện chính phủ Iran vẫn đang cập nhật liên tục về tình hình dịch Covid-19 bất chấp những lo ngại nguy cơ bùng phát bệnh tại quốc gia Trung Đông này, trong bối cảnh ngành y tế Iran cũng bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ. Đến nay, Iran đã có 8 trường hợp tử vong vì Covid-19 và 43 trường hợp nhiễm bệnh.

Theo các báo cáo ban đầu về cuộc bầu cử Quốc hội Iran hôm 21/2, các ứng cử viên nghị sĩ theo đường lối bảo thủ, cứng rắn đang chiếm nhiều ưu thế trước các ứng cử viên theo đường lối ôn hòa cải cách. Trong khi, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử này được cho là thấp hơn so với các cuộc bầu cử trước đó./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close