Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 khai mạc ngày 18 tháng 10

Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 khai mạc vào ngày 18/10

VOV.VN - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ chính thức khai mạc vào sáng 18/10 tại Đại Lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Đại hội 19 được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang tính then chốt của Đảng cộng sản Trung Quốc để thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Theo thông báo sẽ có gần 2.300 đại biểu đại diện cho hơn 89 triệu Đảng viên và 4,5 triệu tổ chức đảng cơ sở tham dự kỳ đại hội lần này.

dai hoi dang cong san trung quoc lan thu 19 khai mac ngay 18 thang 10 hinh 1
Các đoàn đại biểu đến Bắc Kinh tham dự Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19.

Đại hội 19 được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc.

Thông cáo chính thức của Hội nghị Trung ương 7, khoá 18 Đảng cộng sản Trung Quốc vừa qua nêu rõ, trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc với hạt nhân là đồng chí Tập Cận Bình, Trung Quốc đã đạt được những thành tựu mang tính lịch sử trong công cuộc cải cách mở cửa và xây dựng, hiện đại hoá chủ nghĩa xã hội. 

dai hoi dang cong san trung quoc lan thu 19 khai mac ngay 18 thang 10 hinh 2
Nhiều chốt dân phòng tự quản được lập mới.
dai hoi dang cong san trung quoc lan thu 19 khai mac ngay 18 thang 10 hinh 3
An ninh được tăng cường triệt để.

Công tác phòng, chống tham nhũng được tiến hành một cách toàn diện, triệt để, thúc đẩy quản lý nghiêm minh trong Đảng một cách toàn diện. Thông cáo cũng nêu rõ, những thành tựu đạt được trong 5 năm qua mang tính toàn diện, sáng tạo. Khẳng định Trung Quốc đã bước sang bước khởi điểm mới trong lịch sử.

Tại Đại hội, các đại biểu sẽ tiến hành xem xét, đánh giá một cách toàn diện đối với công tác của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong 5 năm qua, kể từ Đại hội 18 được tổ chức vào năm 2012 đến nay. Xem xét, thảo luận đối với Báo cáo công tác của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khoá 18, báo cáo công tác của Uỷ ban kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc khoá 18 và Dự thảo sửa đổi điều lệ Đảng Cộng sản Trung Quốc.

dai hoi dang cong san trung quoc lan thu 19 khai mac ngay 18 thang 10 hinh 4
Bưu kiện, bưu phẩm đều được kiểm tra an ninh và dán tem an toàn trước khi chuyển đến tay người nhận.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu sẽ bầu ra Ban chấp hành trung ương khoá 19 và Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc khoá mới.

Trong những ngày này, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được tăng cường triệt để, ngay cả những bưu phẩm, bưu kiện cũng phải được kiểm tra và dán tem an ninh trước khi chuyển đến tay người nhận. Thậm chí, những bưu phẩm, bưu kiện từ một số địa phương còn không được phép chuyển đến Bắc Kinh trong thời gian diễn ra Đại hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close