Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2

Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Cơ quan y tế Đài Loan (Trung Quốc) ngày 29/2 đã báo cáo thêm 5 trường hợp mới dương tính với virus SAR-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 39 người.

Theo báo cáo của Cơ quan giám sát dịch bệnh Đài Loan (Trung Quốc), trong số 5 trường hợp mới nhiễm bệnh, có 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc với người bệnh trước đó. Trường hợp còn lại là một phụ nữ ở độ tuổi 60 đã đi du lịch tại Ai Cập và Dubai, trở về Đài Loan vào ngày 21/2 và đã bắt đầu cảm thấy không khỏe khi ở Ai Cập. Nhiều khả năng bệnh nhân này đã nhiễm bệnh khi ở nước ngoài.

dai loan (trung quoc) xac nhan them 5 ca nhiem sars-cov-2 hinh 1
Tính đến sáng 29/2, Đài Loan (Trung Quốc) đã có 39 ca nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: Jakarta Post

Hiện Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đang rà soát tất cả những hành khách trên cùng chuyến du lịch và cùng chuyến bay của bệnh nhân này.

Trước đó, Đài Loan (Trung Quốc) đã nâng mức độ ứng phó với dịch Covid-19 lên mức cao nhất và hoãn lại một sự kiện tôn giáo lớn dự kiến tổ chức vào tháng tới.

Tính đến nay, Đài Loan (Trung Quốc) đã ghi nhận tổng cộng 39 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1 người tử vong, 9 bệnh nhân đã hồi phục và 29 ca đang được điều trị./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close