Đại sứ Mỹ khẳng định tiếp tục các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris ngày 14/2 nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt vẫn có hiệu lực đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Phát biểu tại một Diễn đàn an ninh tại Seoul, ông Harris nhấn mạnh về một triển vọng tương lai tươi sáng hơn cho Triều Tiên, nếu nước này thực hiện các cam kết phi hạt nhân hóa như đã đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng 6/2018. Theo ông Harris, Mỹ có mục tiêu chung, đó là Trều Tiên cần phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có kiểm chứng. Mỹ và Hàn Quốc đều nhất trí rằng, các biện pháp trừng phạt vẫn được duy trì cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Harry Harris. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu, Đại sứ Mỹ cũng nhấn mạnh vai trò của Trung Quốc trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Khẳng định của quan chức Mỹ đưa ra khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị có cuộc gặp thứ 2 tại Việt Nam. Ngay trước Hội nghị, Triều Tiên đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt, coi đây là các bước đi xây dựng lòng tin nhằm đạt được những kết quả lớn hơn nữa trong mối quan hệ song phương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lặng nhìn cuộc sống thường ngày ở thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên)

VOV.VN - Cuộc sống ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên không quá ồn ào, náo nhiệt và có nhiều khác biệt so với các đô thị sầm uất trên thế giới.

Hàn Quốc cùng Triều Tiên chọn thành phố đăng cai Olympic 2032

VOV.VN - Trong tuần tới, Hàn Quốc sẽ chọn ra thành phố chủ nhà để cùng Cộng hòa DCND Triều Tiên đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic mùa Hè năm 2032.

Ngỡ ngàng với mạng lưới giao thông đồng bộ ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên)

VOV.VN - Mạng lưới giao thông công cộng đa dạng mang lại cho thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên một diện mạo ngăn nắp, quy củ.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Cơ hội vàng chấm dứt chiến tranh Triều Tiên?

VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 được kỳ vọng sẽ đưa Hiệp định đình chiến dài nhất trong lịch sử trở thành Hiệp ước Hòa bình.

Mỹ và Triều Tiên gấp rút chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh lần 2

VOV.VN - Cả Mỹ và Triều Tiên đang hết sức khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị, đặc biệt là dự thảo thỏa thuận cho Hội nghị Thượng đỉnh lần 2.

Tin cùng chuyên mục