Đai su quan Anh tai Cairo tam ngung hoat đong vi lo ngai an ninh

Đại sứ quán Anh tại Cairo tạm ngừng hoạt động vì lo ngại an ninh

VOV.VN - Động thái trên diễn ra trong bối cảnh nhóm phiến quân Ai Cập lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ sát hại một công nhân dầu khí người Mỹ

Đại sứ quán Anh ở Cairo (Ai Cập) vừa tạm thời ngừng tất cả các dịch vụ công cộng vì lý do an ninh cũng như vì quyền lợi của đội ngũ nhân viên đại sứ quán.

Trong một tuyên bố vừa đưa ra, đại sứ quán Anh cho biết, việc tạm ngừng hoạt động này có hiệu lực kể từ hôm qua (7/12), nhấn mạnh rằng: “Những kẻ khủng bố tiếp tục lên kế hoạch cho các vụ tấn công tại Ai Cập. Các cuộc tấn công này là bừa bãi, xảy ra mà không được cảnh báo trước. Người nước ngoài có thể bị nhắm mục tiêu tấn công tại những nơi nghỉ dưỡng du lịch, hay các địa điểm mà họ thường xuyên lui tới”.

Hiện chưa rõ thời điểm đại sứ quán Anh tại Cairo sẽ được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, Văn phòng lãnh sự quán Anh tại Alexandria vẫn hoạt động bình thường.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh nhóm phiến quân Ai Cập Ansar Beit al-Maqdis mới đây lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ sát hại một công nhân dầu khí người Mỹ tại Ai Cập./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close