Đại sứ quán các nước ASEAN phối hợp quảng bá văn hóa tại Ukraine

Đại sứ quán các nước ASEAN phối hợp quảng bá văn hóa tại Ukraine

VOV.VN - Ngày 13/2, Đại sứ quán ba nước ASEAN gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia tại Kiev, Ukraine đã tổ chức trình diễn văn hóa và ẩm thực ASEAN.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá nghệ thuật và ẩm thực của Việt Nam nói riêng và của các nước ASEAN nói chung trong khuôn khổ Câu lạc bộ Phu nhân các Đại sứ và Trưởng Cơ quan quan đại diện nước ngoài tại Kiev. Với Việt Nam, đây cũng là chương trình trong kế hoạch quảng bá năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam tại địa bàn Ukraine.

dai su quan cac nuoc asean phoi hop quang ba van hoa tai ukraine hinh 1
Các món ăn được trình bày đẹp mắt.

Chương trình có sự tham gia của bà Inna Prystaiko, Phu nhân Ngoại trưởng Ukraine, một số nữ Đại sứ và phu nhân của các Đại sứ, Trưởng đại diện của 29 cơ quan ngoại giao tại Kiev. Chương trình kéo dài trong 3 giờ đã thu hút sự chú ý của các khách mời với các nội dung phong phú như: giới thiệu món ăn Yee Sang của Malaysia; trình diễn món nem (nem cuốn và nem rán) của Việt Nam; biểu diễn điệu múa truyền thống của Indonesia.

dai su quan cac nuoc asean phoi hop quang ba van hoa tai ukraine hinh 2
Những người tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng các sản phẩm.

Việt Nam đã hướng dẫn cách làm các món nem cuốn, nem rán truyền thống từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi ra sản phẩm hoàn thiện. Phu nhân Ngoại trưởng Ukraine Inna Prystaiko cùng các nữ đại sứ và phu nhân các nước đặc biệt ấn tượng với thành phần và cách thức làm các món nem này của Việt Nam. Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine còn chuẩn bị thêm món tráng miệng là bánh rán và trà xanh. 

Kết thúc chương trình, các khách mời đã tham gia phần bốc thăm trúng thưởng và nhận những món quà mang bản sắc dân tộc của 3 nước ASEAN./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close