Đại sứ quán Mỹ ở Israel sẽ chuyển đến Jerusalem cuối năm 2019

VOV.VN - Thông tin Đại sứ quán Mỹ ở Israel sẽ chuyển đến Jerusalem cuối năm 2019 đã được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence công bố hôm 22/1.

Theo Phó Tổng thống Mike Pence, Đại sứ quán Mỹ sẽ mở tại Jerusalem trước thời điểm cuối năm tới.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (bên trái) được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tiếp đón khi tới Israel ngày 22/1. Ảnh: AFP/Getty.

Ngày 6/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đi ngược lại chính sách được chính quyền Mỹ thực thi trong hàng thập kỷ qua đó là quy chế đối với thành phố này phải được quyết định thông qua đàm phán với người Palestine.

Động thái này của ông Trump đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Palestine và cộng đồng quốc tế.

Giới quan sát cảnh báo đây là một bước đi nguy hiểm đối với tiến trình hòa bình Trung Đông và dập tắt hy vọng của người Palestine về một nhà nước độc lập với Đông Jerusalem là thủ đô./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Jerusalem và chuyến thăm Trung Đông của Phó Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Lực lượng an ninh Israel đã được tăng cường tại Jerusalem nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Pence.

Ngoại trưởng các nước Arab nhóm họp về Jerusalem

VOV.VN - Ngoại trưởng 6 nước Arab ngày 6/1 đã nhóm họp tại thủ đô Amman, Jordan để thảo luận về quyết định của Tổng thống Trump đối với Jerusalem.

Mỹ chưa thể rời đại sứ quán đến Jerusalem trong năm 2018

VOV.VN - Mỹ chưa xem xét chuyển đại sứ quán tới Jerusalem trong năm nay và đang bàn đến nhiều kịch bản khác nhau.
 

Ngoại trưởng các nước Arab nhóm họp về vấn đề Jerusalem

VOV.VN - Ngoại trưởng 6 nước Arab nhóm họp tại thủ đô Amman (Jordan) để thảo luận về quyết định của Tổng thống Mỹ Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.

Tin cùng chuyên mục