Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc: Thiện chí và tích cực

VOV.VN - Trung Quốc và Mỹ đều nhất trí đàm phán và đối thoại một cách tích cực để giải quyết những bất đồng về kinh tế thương mại giữa hai bên.

PC_Article_AfterShare_1

Đàm phán thương mại cấp Thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ nhằm chấm dứt tình trạng căng thẳng kéo dài suốt nhiều tháng giữa hai bên đang diễn ra tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong cuộc họp báo chiều nay (7/1), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng khẳng định, Bắc Kinh mong muốn hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực kinh tế thương mại.

Ông Lục Khảng nhấn mạnh, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, Trung Quốc có thiện chí giải quyết mọi bất đồng về thương mại giữa hai nước. Cả hai bên Trung Quốc và Mỹ đều nhất trí đàm phán và đối thoại một cách tích cực và mang tính xây dựng, theo nhận thức chung đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước để giải quyết những bất đồng về kinh tế thương mại giữa hai bên.

trung quoc khang dinh dam phan tich cuc voi my giai quyet bat dong thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G-20 ngày 1/12. Ảnh: Inquirer Business
Ông Lục Khảng cũng tái khẳng định quan điểm của Trung Quốc cho rằng, bất đồng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington không có lợi cho cả hai nước cũng như kinh tế thế giới và hai bên có trách nhiệm tạo bầu không khí thuận lợi cho tiến trình ấy.
Dự kiến, trong cuộc họp 2 ngày 7 và 8/1, hai bên sẽ thảo luận các vấn đề về mở rộng khả năng tiếp cận thị trường, tăng cường hợp tác về quyền sở hữu trí tuệ và giảm thặng dư thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ ./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chiến tranh thương mại mỹ trung đàm phán bất đồng thiện chí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds