Trung Quốc khẳng định đàm phán tích cực với Mỹ giải quyết bất đồng thương mại

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc: Thiện chí và tích cực

VOV.VN - Trung Quốc và Mỹ đều nhất trí đàm phán và đối thoại một cách tích cực để giải quyết những bất đồng về kinh tế thương mại giữa hai bên.

Đàm phán thương mại cấp Thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ nhằm chấm dứt tình trạng căng thẳng kéo dài suốt nhiều tháng giữa hai bên đang diễn ra tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong cuộc họp báo chiều nay (7/1), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng khẳng định, Bắc Kinh mong muốn hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực kinh tế thương mại.

Ông Lục Khảng nhấn mạnh, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, Trung Quốc có thiện chí giải quyết mọi bất đồng về thương mại giữa hai nước. Cả hai bên Trung Quốc và Mỹ đều nhất trí đàm phán và đối thoại một cách tích cực và mang tính xây dựng, theo nhận thức chung đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước để giải quyết những bất đồng về kinh tế thương mại giữa hai bên.

trung quoc khang dinh dam phan tich cuc voi my giai quyet bat dong thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G-20 ngày 1/12. Ảnh: Inquirer Business
Ông Lục Khảng cũng tái khẳng định quan điểm của Trung Quốc cho rằng, bất đồng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington không có lợi cho cả hai nước cũng như kinh tế thế giới và hai bên có trách nhiệm tạo bầu không khí thuận lợi cho tiến trình ấy.
Dự kiến, trong cuộc họp 2 ngày 7 và 8/1, hai bên sẽ thảo luận các vấn đề về mở rộng khả năng tiếp cận thị trường, tăng cường hợp tác về quyền sở hữu trí tuệ và giảm thặng dư thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close