GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc đạt được bước tiến mới

VOV.VN - Các quan chức Mỹ và Trung Quốc cho biết, hai bên đã đạt được một số tiến triển trong các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ.

Hôm nay (1/5), Đại diện Thương mại Mỹ Robert lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc trong vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất diễn ra ở Bắc Kinh.

dam phan thuong mai my-trung quoc dat duoc buoc tien moi hinh 1
Đại diện Thương mại Robert Lighthizer (phải) và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (giữa). Ảnh: AP.

Trước đó ngày hôm qua (30/4), phái đoàn Mỹ đã có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc trong bữa ăn tối làm việc. Các quan chức Mỹ và Trung Quốc cho biết đã đạt được một số tiến triển trong các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, những bước đi có thể hướng tới việc chấm dứt chiến tranh thương mại vốn gây thiệt hại cho cả hai bên hàng tỷ đôla, cũng như làm bất ổn thị trường tài chính toàn cầu. Tuy nhiên giới chức Mỹ cho biết, cơ chế thực thi thỏa thuận cũng như lộ trình bãi bỏ thuế đang là những điểm gây bế tắc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một số nguồn tin cho biết, thời điểm Mỹ bãi bỏ thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ nằm trong số những vấn đề được giải quyết cuối cùng. Trung Quốc liên tục cam kết sẽ tiếp tục cải cách thị trường, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các công ty nước ngoài làm ăn ở nước này. Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ mở cửa hơn nữa lĩnh vực ngân hàng và bảo hiểm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP