Đắm thuyền ngoài khơi Libya, 9 dân nhập cư chết đuối

VOV.VN - Lực lượng bảo vệ bờ biển Italia thông báo đã tìm thấy 9 thi thể sau khi phát hiện một tàu chở hơn 150 người nhập cư bị đắm ở ngoài khơi Libya.

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng cứu khoảng 144 người từ con tàu bị đắm ngoài khơi Libya. Hiện tổng số hành khách chính xác trên tàu và quốc tịch của họ vẫn chưa được xác định.

Riêng ngày 12/4, lực lượng bảo vệ bờ biển Italia cứu được tổng cộng 3.791 người nhập cư, nâng tổng số người được cứu lên 5.629 người kể hôm 10/4. Phần lớn số người nhập cư này là người Libya hoặc đến từ Trung Đông, châu Phi.

Gần đây, thời tiết khá tốt ở Địa Trung Hải cũng là một nguyên nhân dẫn tới việc gia tăng số người nhập cư tìm cách vượt biển đến Italia. Số người nhập cư trái phép vào Liên minh châu Âu trong năm ngoái tăng gần gấp ba, lên 276.000 người./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thụy Sĩ bỏ phiếu về giảm số lượng người nhập cư

VOV.VN - Các cử tri Thụy Sĩ hôm 30/11 sẽ bỏ phiếu quyết định việc có cắt giảm mạnh số lượng người nhập cư vào nước này với lý do bảo vệ môi trường hay không.

Italia cứu 1.500 người nhập cư trên biển

VOV.VN - Ngày 5/4, Hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển Italia đã cứu được 1.500 người nhập cư trái phép đi trên 5 con tàu ở Địa Trung Hải.

Italia: Giải cứu tàu chở 450 người nhập cư trôi dạt trên biển

VOV.VN - Hôm qua, lực lượng bảo vệ bờ biển Italia giải cứu một tàu chở hàng trăm người nhập cư trái phép đang trôi dạt trong vùng biển dữ trên Địa Trung Hải.

Báo động cuộc sống của những người nhập cư vào Libya

VOV.VN - Hàng trăm người di cư hiện đang sống ở một trung tâm giành cho người nhập cư ở thành phố Misrata trong điều kiện sống nghèo nàn.

Hơn 20 người nhập cư trái phép có thể đã thiệt mạng tại Malta

VOV.VN - Chiếc thuyền chở khoảng 100 người nhập cư này đã lênh đênh trên biển nhiều ngày nay.

Tin cùng chuyên mục