Dân thường Iraq tiếp tục tháo chạy khỏi Fallujah

VOV.VN - Hàng nghìn dân thường Iraq tiếp tục tháo chạy khỏi Fallujah sau khi quân đội nước này tuyên bố giải phóng phần lớn thành phố khỏi phiến quân IS.

Liên Hợp Quốc ngày 19/6 cho biết đã có hơn 80.000 dân thường chạy khỏi Fallujah và các vùng lân cận kể từ khi chiến dịch tái chiếm thành phố này từ tay IS được phát động từ tháng 5.

dan thuong iraq thao chay fallujah hinh 1
Dân thường Iraq tháo chạy khỏi Fallujah. Ảnh AFP

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố chiến thắng sau khi lực lượng đặc biệt Iraq tái chiếm phần lớn Fallujah sau nhiều tuần giao tranh.

Hội đồng Tị nạn Na Uy cho biết, các trại tị nạn do Chính phủ Iraq và các tổ chức nhân đạo thành lập đã quá tải, khiến nhiều người rơi vào cảnh không có chỗ ở và thiếu các điều kiện vệ sinh cơ bản. IS chiếm được nhiều vùng của Iraq vào mùa Hè năm 2014 và khiến hơn 3,4 triệu người phải bỏ nhà đi lánh nạn.

Chính phủ Iraq đã cố gắng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của 3,4 triệu người bỏ nhà đi sơ tán và đã kêu gọi quốc tế hỗ trợ cũng như phụ thuộc vào sự giúp đỡ của mạng lưới các tổ chứ tôn giáo địa phương./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x