Đảng Dân chủ cáo buộc Trump “đe dọa nhân chứng” vụ điều trần luận tội

Đảng Dân chủ cáo buộc Trump “đe dọa nhân chứng” vụ điều trần luận tội

VOV.VN - Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch hôm 15/11 đã tham gia phiên điều trần luận tội Tổng thống Donald Trump.

Tại phiên điều trần, bà Yovanovitch đã mô tả một chiến dịch bôi nhọ được chỉ đạo bởi luật sư riêng của Tổng thống Mỹ, các quan chức Ukraine tham nhũng và các nhân vật truyền thông gây tranh cãi - những người có vai trò trong việc đẩy bà rời khỏi vị trí Đại sứ Mỹ tại Ukraine vào tháng 5 vừa qua.

dang dan chu cao buoc trump "de doa nhan chung" vu dieu tran luan toi hinh 1
Bà ovanovitch. Ảnh: NBC News.

Cùng thời điểm diễn ra phiên điều trần của bà Yovanovitch, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine này. Qua mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã viết “mọi nơi bà Marie Yovanovitch đến đều trở nên tồi tệ”. Các nghị sĩ Đảng Dân chủ ngay lập tức cho rằng  đây là một phần nỗ lực của Tổng thống Trump “đe dọa nhân chứng”.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff nhấn mạnh: “Vụ tấn công của Tổng thống vào nhân chứng hôm nay không phải là một trường hợp cá biệt mà là một chuỗi các hành động, từ việc ca ngợi những người không hợp tác, đến việc lên án những người đã hợp tác với chính quyền, tấn công những nhân chứng tiếp theo, theo cách họ sẽ bị đối xử như những kẻ phản bội. Những người đang vạch ra các sai trái của chính quyền sẽ bị đối xử như những kẻ phản bội hay gián điệp. Đây là một hình thức đe dọa nhân chứng và cũng là một phần nỗ lực ngăn cản cuộc điều tra”.

Trong khi đó, các nghị sĩ Cộng hòa tham gia buổi điều trần lên tiếng bảo vệ hành động của ông Trump, với khẳng định cuộc điều trần này không phải về các tuyên bố của Tổng thống trên mạng xã hội, mà về vấn đề luận tội Tổng thống. Đây là vấn đề hiến pháp và các quan điểm của Tổng thống thể hiện trên trang cá nhân có thể vấp phải các phản ứng trái chiều.

Tổng thống Donald Trump hôm 15/11 cũng cho rằng các bài viết trên Twitter của mình không nhằm đe dọa nhân chứng và nhà lãnh đạo Mỹ gọi phiên điều trần luận tội được tổ chức tại Hạ viện là “nỗi hổ thẹn”./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close