Đánh bom bệnh viện tại Afghanistan, 18 người thiệt mạng

Đánh bom bệnh viện tại Afghanistan, 18 người thiệt mạng

VOV.VN -Hiện chưa rõ lý do vì sao bệnh viện với 100 giường bệnh này lại bị tấn công, song phiến quân Taliban đã tuyên bố không dính líu tới vụ việc.

18 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom và sau đó là vụ tấn công bệnh viện phụ sản ở phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan.

danh bom benh vien tai afghanistan, 18 nguoi thiet mang hinh 1
Hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: AFP)

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) khi ba kẻ tấn công được trang bị súng và bom đã xông vào bệnh viện công và cuộc giao tranh kết thúc vào khoảng 3 giờ 30 chiều sau khi tất cả những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt.

Theo thông báo, 12 phụ nữ, 2 trẻ em và 1 cảnh sát thiệt mạng. Trong số những người bị thương bao gồm cả phụ nữ, trẻ em, nhân viên y tế và 2 cảnh sát. Hiện chưa rõ lý do vì sao bệnh viện với 100 giường bệnh này lại bị tấn công, song phiến quân Taliban đã tuyên bố không dính líu tới vụ việc.

Bạo lực tại Afghanistan vẫn gia tăng sau khi Mỹ và Taliban ký thỏa thuận hôm 29/2 vừa qua về việc các lực lượng nước ngoài do Mỹ đứng đầu rút khỏi Áp-ga-ni-xtan, đổi lấy việc bảo đảm an ninh từ Taliban.

Thỏa thuận bao gồm cam kết của lực lượng Taliban và Chính phủ Afghanistan hướng đến một nền hòa bình tại quốc gia Tây Nam Á này. Báo cáo mới đây của Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan (UNAMA) cho biết, các cuộc xung đột diễn ra trong 3 tháng đầu năm nay tại Afghanistan đã khiến gần 1.300 dân thường thương vong, trong đó có 152 trẻ em và 60 phụ nữ. Số dân thường thiệt mạng tăng 20% so với 3 tháng đầu năm 2019./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close