Đánh bom doanh trại quân đội Somalia khiến ít nhất 11 người chết

VOV.VN - Ngày 25/9, quân đội Somalia cho biết, đã xảy ra vụ tấn công liều chết nhằm vào một trại huấn luyện quân sự ở thủ đô Mogadishu, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Một sĩ quan quân đội Somalia cho biết, vụ đánh bom nhằm vào một doanh trại ở thủ đô Mogadishu trong quá trình tuyển mộ binh sĩ mới, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

Phong trào vũ trang Al-Shabaab (có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda) chiến đấu chống lại chính phủ Somalia trong thập kỷ qua, đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Đây là cuộc tấn công mới nhất làm rung chuyển thủ đô Mogadishu, trong bối cảnh Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud tuyên bố sẽ dập tắt cuộc nổi dậy kéo dài suốt nhiều năm.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cho phép quân đội tái điều động lực lượng đặc nhiệm thường trực tới Somalia để nối lại sứ mệnh chống khủng bố, đã kết thúc dưới thời chính quyền Donald Trump. Tuần trước, Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt 27 tay súng Al-Shabaab trong một cuộc không kích.

Được biết, thủ đô Mogadishu là mục tiêu tấn công thường xuyên của nhóm Al-Shabaab. Vào tháng 8 vừa qua, các chiến binh của tổ chức này đã tấn công một khách sạn nổi tiếng, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng./.