Đánh bom gây nhiều thương vong tại Pakistan

Một quả bom phát nổ ở khu vực Tây Bắc Pakistan ngày 25/8, khiến ít nhất 10 người chết và khoảng 20  người khác bị thương.

Vụ tấn công diễn ra tại một khu chợ chính của thị trấn Risalpur, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Quả bom phát nổ trong lúc rất đông người dân đang mua hàng hóa cho một lễ hội Eid, đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Ông Akhtar Ali, cảnh sát địa phương cho biết: “Theo báo cáo của đội xử lý bom, đó là quả bom hẹn giờ. Nó đã giết chết ít nhất 10 người. Các xác chết đã được đưa đến bệnh viện. Ngoài ra có khoảng 4 - 5 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện Mardan, những người bị thương khác được đưa đến bệnh viện ở Nowshera”.

Không có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, nhưng giới chức cho rằng lực lượng Taliban ở Pakistan có thể là những kẻ liên quan, khi lực lượng này vừa thực hiện nhiều vụ đánh bom khắp khu vực Đông Bắc.

Trong vài tháng trở lại đây, tình trạng bạo lực diễn ra liên tục ở Pakistan, sau khi trùm khủng bố Bin Laden bị tiêu diệt tại nước này. Đầu tháng 8, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung một nhà thờ Hồi giáo đông đúc ở quận Khyber, phía Tây Bắc Pakistan, khiến 51 người chết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên