Đánh bom kép tại Philippines
Các vụ đánh bom xảy ra ngay sau khi Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo đang có chuyến thị sát tại Kotobato sắp sửa rời văn phòng Thống đốc tại đây.
- Đánh bom tại miền Nam Philippines
- Philippines: Nổ tại nhà hàng làm 4 người chết
- Philippines bắt giữ kẻ đánh bom khủng bố
Cảnh sát Philippines cho biết, ngày 13/9, tại thành phố Kotobato, miền Nam nước này xảy ra đồng thời hai vụ đánh bom với cường độ mạnh. Không ai bị thương hay thiệt mạng trong hai vụ đánh bom kép này.
Cảnh sát cho biết, chưa xác định được động cơ của các vụ tấn công này. Điều tra ban đầu cũng cho thấy, các quả bom tự tạo khác đã được đặt cả ở hai bên đường gần bệnh viện khu vực của thành phố.
Nguồn tin cảnh sát cho biết, nhóm phiến quân Basit Usman có liên quan đến nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah đang huấn luyện tuyển quân kể cả các đối tượng là phụ nữ để thực hiện các vụ đánh bom. Tuy nhiên, cảnh sát chưa khẳng định là liệu nhóm này có liên quan đến hai vụ đánh bom ở Philippines gần đây hay không.
Ông Robredo đã tới thăm thành phố Kotobato nhằm sàng lọc các ứng cử viên sẽ đảm nhận cương vị tại khu tự trị Mindanao ở nước này trong thời gian tới sau quyết định của Tổng thống Aquino đình chỉ các cuộc bầu cử địa phương ở Philippines và tổ chức đồng thời với cuộc tổng tuyển cử quốc gia ở nước này năm 2013./.