Đánh bom liều chết gần Đại sứ quán Mỹ ở Tunisia

Đánh bom liều chết gần Đại sứ quán Mỹ ở Tunisia

VOV.VN - Hôm 6/3, tại thủ đô Tunis của Tunisia, đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết bên ngoài trụ sở Đại sứ quán Mỹ, khiến một cảnh sát thiệt mạng.

Hãng thông tấn nhà nước Tunisia cho biết hai kẻ tấn công đi trên một chiếc xe gắn máy đã kích hoạt bom tự sát ở khu vực gần cổng chính của trụ sở Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Tunis của Tunisia. Vụ tấn công đã khiến một cảnh sát thiệt mạng và một số người khác bị thương. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất tại Tunisia trong nhiều tháng qua.

danh bom lieu chet gan dai su quan my o tunisia hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Tunisia cho biết cả hai kẻ đánh bom đã thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương. Sứ quán Mỹ tại Tunisia khuyến cáo người dân không nên đến gần khu vực bị tấn công. Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa các tuyến đường gần các chốt an ninh ở một số khu vực trong thủ đô Tunis. Trụ sở của một số tổ chức quốc tế cũng đã được tăng cường bảo vệ nghiêm ngặt. Trước đó, vào mùa hè năm 2019, tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm liên quan đến một số vụ tấn công ở thủ đô Tunis, trong đó có vụ tấn công xảy ra gần sứ quán Pháp, khiến một cảnh sát thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close