Đánh bom ở Iraq, gần 100 người thương vong

Kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung xe của hắn khi chiếc xe tiến vào trụ sở của Viện Pháp y ở trung tâm thủ đô Baghdad, làm sập tòa nhà này.

Ngày 26/1, một vụ đánh bom liều chết kinh hoàng nữa lại xảy ra tại thủ đô Baghdad, Iraq, làm ít nhất 18 người thiệt mạng, gồm 5 cảnh sát và 13 dân thường, cùng 80 người bị thương.

Người phát ngôn quân đội Iraq xác nhận, kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung xe của hắn khi chiếc xe tiến vào trụ sở của Viện Pháp y ở trung tâm thủ đô Baghdad, làm sập tòa nhà này. Trụ sở này từng bị đánh bom 2 lần trước đây.

Vụ đánh bom xảy ra chỉ một ngày sau khi 3 quả bom giấu trong xe buýt nhằm vào 3 khách sạn có đông người nước ngoài lưu trú đã phát nổ, sát hại ít nhất 41 người và làm trên 100 người bị thương.

Bạo lực đang gia tăng tại Iraq trước thềm cuộc bầu cử ở nước này dự kiến vào ngày 7/3 tới.

Theo thống kê, năm 2009, gần 400 người đã thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương ở Iraq trong các vụ đánh bom xe nhằm vào các toà nhà của chính phủ, bao gồm cả các bộ tài chính, ngoại giao và tư pháp, xảy ra hồi tháng 8, tháng 10 và tháng 12.

Theo giới quan sát, lực lượng nổi dậy ở Iraq, vốn bị suy yếu trong năm qua, đã thay đổi chiến thuật và bước đầu đã thực hiện thành công các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu "cứng", như các cơ quan chính phủ, thay vì các mục tiêu "mềm" là các khu vực dân cư như trước đây./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên