Đánh bom tại Afghanistan làm 19 người chết

Lực lượng Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra các cuộc tấn công này.  

Ngày14/8, một số phần tử đánh bom liều chết tấn công trụ sở Chính quyền tỉnh Parwan, cách thủ đô Kabul của Afghanistan 50 km về phía Bắc, khiến 19 người chết và 37 người bị thương.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, Siddiq Siddiqi cho biết, vụ tấn công xảy ra lúc 11h sáng (giờ địa phương), khi Tỉnh trưởng Abdul Basir Salangi đang có cuộc họp với các quan chức an ninh tỉnh này. Một kẻ đánh bom liều chết cho nổ chiếc xe gài bom ngay cổng vào trụ sở chính quyền tỉnh, giết chết các nhân viên bảo vệ, tạo cơ hội cho đồng bọn đột nhập vào bên trong. 5 vụ nổ khác diễn ra ngay bên trong trụ sở chính quyền tỉnh, trong đó có 3 vụ xảy ra tại vị trí cách văn phòng của ông Salangi chỉ 15m. Các cuộc tấn công kéo dài hơn 1 giờ.

Pawan lâu nay vẫn được coi là một trong những tỉnh an toàn nhất ở Afghanistan. Các cuộc tấn công này, cùng với vụ Taliban bắn rơi một máy bay lên thẳng của Mỹ ở tỉnh Wardak làm 388 người thiệt mạng, cho thấy Taliban quyết tâm nắm giữ các vùng đất chỉ cách Kabul một giờ đi xe ô tô; đồng thời làm dấy lên những lo ngại về triển vọng lực lượng chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) do Mỹ chỉ huy có thể chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho các lực lượng địa phương trước khi rút khỏi Afghanistan vào cuối năm 2014./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên