Đánh bom xe ở Afghanistan, 55 người thương vong

VOV.VN - Vụ đánh bom xảy ra vào lúc 9h45 tối 2/9 (theo giờ địa phương) tại khu vực Qabilbay.

Cảnh sát Afghanistan hôm nay (3/9) xác nhận, ít nhất 5 dân thường đã thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe tải do phiến quân Taliban tiến hành gần khu vực cư trú của nhiều người nước ngoài ở phía Đông thủ đô Kabul vào tối 2/9. Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc có thể sẽ còn tiếp tục tăng.

Cấp cứu các nạn nhân bị thương sau vụ nổ ngày 2/9 ở Kabul, Afghanistan. (Nguồn: AP).

Vụ đánh bom đã khiến một cây xăng lân cận cũng phát nổ lớn và bốc cháy. Vụ việc đã gây hư hại cho các tòa nhà lân cận trong bán kính 1 km.

Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm và tuyên bố vụ tấn công đã được thực hiện bên trong khu vực Làng Xanh – nơi người nước ngoài sinh sống, được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Afghanistan sau đó đã bác bỏ thông tin, cho rằng vụ tấn công xảy ra chỉ gần đó.

Vụ nổ xảy ra vài giờ sau khi Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani gặp gỡ với Đặc phái viên Mỹ Zalmay Khalilzad, thảo luận về vòng đàm phán mới nhất giữa đại diện Taliban và phái đoàn Mỹ tại Qatar. Theo ông Khalilzad, Mỹ dự kiến sẽ rút 5.000 binh sĩ ra khỏi Afghanistan và đóng cửa 5 căn cứ quân sự tại quốc gia Nam Á này nếu đạt được thỏa thuận với Taliban./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ vẫn chưa đạt được thỏa thuận rút quân khỏi Afghanistan

VOV.VN -Trước đó 1 ngày, Tổng thống Donal Trump cho biết, số lượng binh lính Mỹ ở Afghanistan đang được giảm xuống còn 8.600 người.

Mỹ sẽ rút 5.000 binh sỹ khỏi Afghanistan

VOV.VN - Mỹ sẽ rút gần 5.000 binh sỹ khỏi Afghanistan và đóng cửa 5 căn cứ quân sự trong vòng 135 ngày sau khi ký kết  một thỏa thuận với Taliban.

Mỹ và Taliban tiến tới thỏa thuận chấm dứt chiến tranh ở Afghanistan

VOV.VN - Mỹ và các phần tử Taliban tại Afghanistan đang chuẩn bị tiến tới một thỏa thuận nhằm chấm dứt chiến tranh tại quốc gia Tây Nam Á này.

Tin cùng chuyên mục