Dao phu chat dau nha bao My sau cuoc khong kich

Đao phủ chặt đầu nhà báo Mỹ bị thương sau cuộc không kích

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Anh cho biết chưa thể xác nhận được thông tin trên.

Chính phủ Anh ngày 15/11 cho biết đã nhận được báo cáo nói rằng "Jihad John," kẻ được cho là đã thực hiện cuộc hành quyết các con tin phương Tây của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, đã bị thương trong một cuộc không kích do Mỹ tiến hành. 

dao phu chat dau nha bao my sau cuoc khong kich hinh 1 Jihad John xuất hiện trong đoạn video cắt đầu nhà báo Steven Sotloft (Ảnh: DM)

Bộ Ngoại giao Anh nói chưa thể xác nhận được thông tin trên, được đăng tải trên tờ Mail on Sunday, nói rằng kẻ bịt mặt xuất hiện trong các đoạn video chặt đầu con tin đã bị thương khi tham dự một cuộc họp giữa các lãnh đạo IS ở một thị trấn Iraq gần biên giới Syria tuần trước.

Theo tờ báo này thì "Jihad John" đã được đưa tới bệnh viện sau cuộc tấn công vào thành trì của IS ở Al Qaim, phía tây Iraq. Cuộc tấn công này đã tiêu diệt được khoảng 10 chỉ huy IS, làm 40 người khác bị thương.

Tờ Mail cũng cho hay đây cũng là cuộc tấn công đã làm dấy lên thông tin nói rằng thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt.

"Jihad John" là biệt danh được đặt cho kẻ bị coi là phải chịu trách nhiệm về các cuộc hành quyết nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloft cùng các nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Allan Henning.

Tên này nói giọng Anh đặc trưng, đã đeo mặt nạ khi thực hiện những vụ hành quyết được ghi hình rồi tung lên mạng kể trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close