Đấu giá hiện vật của con tàu huyền thoại Titanic

Đáng chú ý trong cuộc đấu giá này là một phần thân tàu, đồ dùng cá nhân của hành khách, thủy thủ đoàn, bánh lái của con tàu…

Kỷ niệm 100 năm thảm họa chìm tàu Titanic, vào tháng 4 tới, những hiện vật như chiếc kẹp tóc, một đoạn thân tàu sẽ được bán đấu giá. Đây là những hiện vật trong số 500 hiện vật được tìm thấy từ con tàu bị đắm.

Gần 1 thế kỷ sau vụ đắm tàu Titanic (15/4/1912), khi con tàu này đâm vào một tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương, thành phố New York (Mỹ) đang sẵn sàng cho việc bán đấu giá những hiện vật của còn tàu huyền thoại này.

Cuộc bán đấu giá được tổ chức bởi nhà đấu giá Guernsey. Nhà đấu giá này cũng được biết tới trong các cuộc đấu giá các cổ vật, hình ảnh, đồ trang sức nổi tiếng của cố Công nương Diana; cây đàn guitar quý giá của nghệ sĩ Jerry Garcia; những chiếc xe mà cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy đã sử dụng…

Đáng chú ý trong cuộc đấu giá này là phần thân tàu lớn được gọi là “Big piece” cũng như đồ dùng cá nhân của hành khách, thủy thủ đoàn, bánh lái của con tàu. Đặc biệt, một kho dữ liệu khảo cổ cũng như bản đồ đại dương trong vụ chìm tàu cũng được bán đấu giá.

Vụ chìm tàu Titanic đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người trong số  2.228 hành khách và thủy thủ đoàn.

Những hiện vật của vụ chìm tàu Titanic đã và đang được trưng bày tại triển lãm ở khắp thế giới. Những hiện vật này được tìm thấy trong những cuộc thám hiểm vào năm 1987, 1993, 1994, 1996, 1998, 2000 và 2004./.

** Những hiện vật trong vụ chìm tàu:

Những hiện vật được tìm thấy của con tàu Titanic

Đồ trang sức của hành khách

Những đồng tiền được bảo vệ cẩn thận

Một mảnh vỡ của con tàu được tìm thấy

Viết bình luận