Dịch Covid-19: 241 người bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ

Dịch Covid-19: 241 người bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ

VOV.VN - Để đối phó với dịch Covid-19, trong tháng qua, Mỹ đã từ chối cho phép 241 người nhập cảnh vào nước này.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã từ chối 241 người nhập cảnh vào nước này, gồm 14 người ở các sân bay và 227 người ở các bến cảng trên đất liền trong tháng qua do dịch Covid-19.

Con số mà Bộ An ninh Nội địa cung cấp được thu thập từ ngáy 2/2 - 3/3. Bộ này không đưa ra bảng số liệu thống kê cụ thể về những người đã bị Mỹ từ chối nhập cảnh vào các sân bay.

dich covid-19: 241 nguoi bi tu choi nhap canh vao my hinh 1
Mỹ đã từ chối 241 người nhập cảnh vào nước này. Ảnh: Reuters

106 người khác có quốc tịch nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh trước khi đến Mỹ tại các sân bay, nơi các quan chức Hải quan Mỹ tiến hành kiểm tra thân nhiệt những người từ bên ngoài.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng tiến hành kiểm tra thân nhiệt các hành khách mà các đối tượng nằm trong quy định hạn chế đi lại của Tổng thống Trump đến từ Trung Quốc và Iran. Đầu tháng 2/2020, Mỹ đã bắt đầu thực hiện các quy định hạn chế đi lại nghiêm ngặt trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Hầu  hết những người có quốc tịch nước ngoài đến Trung Quốc trong 14 ngày trước khi đến Mỹ đều bị từ chối nhập cảnh. Quy định này đã mở rộng ra hồi tuần trước, bao gồm cả Iran./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close