Dịch Covid-19 hoành hành, Tokyo (Nhật Bản) hạn chế hoạt động giải trí

Dịch Covid-19 hoành hành, Tokyo (Nhật Bản) hạn chế hoạt động giải trí

VOV.VN - Trước tình hình dịch lây lan ngày càng nghiêm trọng, chính quyền Thủ đô Tokyo đã yêu cầu các cơ sở giải trí rút ngắn thời gian hoạt động.

Tính tới 16h chiều 30/7 (theo giờ địa phương)m số ca mắc mới Covid-19 tại Tokyo đã tăng lên mức kỷ lục với 367 ca được xác nhận.

dich covid-19 hoanh hanh, tokyo (nhat ban) han che hoat dong giai tri hinh 1
Số ca mắc Covid-19 ngày 30/7 tại Tokyo tăng lên mức kỷ lục mới. Ảnh: NHK.

Trước tình hình dịch lây lan ngày càng nghiêm trọng, chính quyền Thủ đô Tokyo đã yêu cầu các cơ sở giải trí rút ngắn thời gian hoạt động.

Số ca mắc mới Covid-19 trong tháng 7 đã lên tới hơn 6.000 ca, chiếm gần 1/2 trong tổng số 12.228 ca mắc Covid-19 tại Tokyo kể từ khi dịch bùng phát. Các ca lây nhiễm có ở mọi lứa tuổi và cũng đã dịch chuyển từ các ổ dịch tại khu phố trung tâm sang quận Tama, ở khu vực phía Tây Thủ đô.

Trong cuộc họp giám sát dịch Covid-19 vừa diễn ra, các chuyên gia cho rằng đã tới lúc Tokyo cần xem xét toàn diện đối với lựa chọn tự điều trị y tế tại nhà do các cơ sở y tế đang chịu áp lực rất lớn.

Ông Masataka Inoguchi, Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo nói:“Tình hình dịch chưa có dấu hiệu ngừng lây lan. Các nhân viên y tế đang chịu áp lực liên tục. Tôi đang định dùng từ chính xác là kiệt sức”.

Dự kiến, chính quyền Tokyo sẽ yêu cầu các cơ sở giải trí như nhà hàng ăn uống, quán Karaoke đóng cửa trước 22h, bắt đầu từ ngày 3-31/8, Chính quyền cũng sẽ hỗ trợ mỗi cơ sở 200.000 yên tiền “phí hợp tác”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close