Dịch Covid-19 khiến mục tiêu du lịch Indonesia bị đe doạ

Dịch Covid-19 khiến mục tiêu du lịch Indonesia bị đe doạ

VOV.VN-Tác động của Covid-19 ngày càng được cảm nhận rõ đối với ngành du lịch của Bali, đặc biệt là sau khi Indonesia đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc.

Phó Thống đốc Bali, ông  Tjokorda Oka Artha Ardana Sukawati cho biết, hiện tại việc kinh doanh khách sạn tại Bali bắt đầu bị ảnh hưởng. Doanh thu khách sạn tại Bali đã giảm mạnh từ 60-80%, đặc biệt là tại các khu vực được cho là điểm đến của khách du lịch Trung Quốc như Nusa Dua, Legian và Kuta. 

dich covid-19 khien muc tieu du lich indonesia bi de doa hinh 1
Doanh thu khách sạn Bali giảm 80% do Covid-19 khiến mục tiêu du lịch của Indonesia bị đe doạ. 

Ông Tjokorda giải thích, doanh thu các khách sạn tại đây giảm mạnh vì khách du lịch Trung Quốc là những người đóng góp cao nhất cho ngành du lịch của Bali.

Vì quá tập trung vào thị trường khách Trung Quốc nên hiện nay có những khách sạn chỉ đạt công suất 5% sau sự lây lan mạnh mẽ của Covid-19 ở Trung Quốc.
Riêng khu vực Putu, tổn thất tiềm tàng từ việc huỷ các gói du lịch Trung Quốc có thể lên tới 6 triệu USD. Hàng năm, mùa cao điểm của khách du lịch Trung Quốc tới Bali là vào dịp Tết nguyên đán. 
Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Wishnutama Kusubandio xác nhận thông tin trên và cho biết nhiều khách sạn và nhà hàng tại Bali đã tạm thời đóng cửa. Trước sự suy giảm về mức độ khách du lịch Trung Quốc và tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng xuống, Bộ trưởng Wishnutama Kusubandio dự đoán, ngành du lịch Indonesia sẽ khó hiện thực hoá  mục tiêu đạt 19-21 tỷ USD vào cuối năm nay. 
Trước tình hình đó, Tổng thống Indonesia đã lên kế hoạch khuyến khích du lịch tới Indonesia, trong đó giảm 30% giá cho du khách trong và ngoài nước. Với các khách đăng ký du lịch với các công ty lữ hành sẽ nhận được giảm giá 50%. Nhà lãnh đạo Indonesia cũng yêu cầu cải thiện 5 chỉ số du lịch của Indonesia, bao gồm môi trường bền vững, sức khoẻ, an toàn vệ sinh, cơ sở hạ tầng, an ninh và công nghệ thông tin. 
Mỗi năm có khoảng 2 triệu khách du lịch Trung Quốc tới Indonesia. Việc đình chỉ các chuyến bay kéo dài có thể gây thiệt hại khoảng 4 tỷ USD cho nền kinh tế đất nước vạn đảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close