Dịch Covid-19 lan rộng ở Nhật Bản với 775 ca nhiễm

Dịch Covid-19 lan rộng ở Nhật Bản với 775 ca nhiễm

VOV.VN - Nhật Bản vừa có thêm 1 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Sáng nay (23/2), Nhật Bản ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại thành phố Sapporo, phía Bắc Nhật Bản, nâng tổng số người nhiễm ở nước này lên 775 người. Trong số đó có 5 người thuộc Bộ Y tế và Lao động, văn phòng chính phủ Nhật Bản.

dich covid-19 lan rong o nhat ban voi 775 ca nhiem hinh 1
Tàu Diamond Princess ở Nhật Bản. Ảnh: CNA.

Trong số 775 ca nhiễm SARS-CoV-2 bao gồm: 127 ca nhiễm trong nước, 634 du khách và thủy thủ đoàn du thuyền Diamon Princess, 14 người từ Vũ Hán về bằng chuyến bay thuê bao của chính phủ.

Dịch Covid-19 đã lan rộng ra khắp khu vực Bắc, Trung, Nam Nhật Bản với 16 tỉnh, thành. Tokyo vẫn là nơi có số người nhiễm cao nhất với 29 người, tiếp tới là khu vực Hokkaido 18 người và Kanagawa 16 người. Osaka ghi nhận có 1 người nhiễm. Tỉnh Tochigi, tiếp giáp với Tokyo là tỉnh có người nhiễm mới nhất vào ngày hôm qua.

Theo Bộ Y tế, đến ngày 20/2, trong đó có 23 người đã khỏi bệnh và xuất viện. Trong khi đó, Công ty đường cao tốc thành phố Nagoya, tỉnh Aichi cũng đã công bố sẽ đóng cửa 6 trạm thu phí đường cao tốc trong vòng 14 ngày sau khi có một nhân viên thu phí của công ty này bị nhiễm virus corona. Hiện tại sức khỏe của nhân viên này vẫn trong tình trạng ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close