Dịch Covid-19 tại Ba Lan diễn biến phức tạp với hơn 400 ca nhiễm mới

VOV.VN - Số ca nhiễm Covid-19 tại Ba Lan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nước này tiếp tục ghi nhận khoảng 400 ca nhiễm mới trong ngày.

Bộ Y tế Ba Lan cho biết sau hôm thứ hai ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục thì đến nay tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Riêng trong ngày 9/6, đã có gần 2.000 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 phải nhập viện, khoảng 83.000 trường hợp đang được theo dõi và trên 19.000 trường hợp được giám sát vệ sinh dịch tễ.

Điều này đang làm dấy lên những lo ngại bùng phát dịch bệnh khi nước này đang chuẩn bị cho các hoạt động bầu cử tổng thống. Trước đó, Ba Lan đã thực hiện nhiều biện pháp hạn chế, tuy nhiên sau khi thực hiện các phương án nới lỏng để khôi phục lại nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 thì tình hình dịch bệnh lại diễn biến khá phức tạp.

Dịch Covid-19 tại Ba Lan diễn biến phức tạp với hơn 400 ca nhiễm mới. (Ảnh: Thefirstnews)

Theo báo cáo của cơ quan y tế, trường hợp đầu tiên bị nhiễm Covid-19 ở Ba Lan đã được ghi nhận vào ngày 4/3. Từ đêm 14/3, Ba Lan sẽ cấm người nước ngoài vào nước này. Vào ngày 31/3, chính phủ đã tuyên bố mở rộng thêm các biện pháp hạn chế hơn nữa đối với việc đi lại của công dân. Tuy nhiên, một số hạn chế đã được dỡ bỏ vào ngày 20/4 và tới nay hầu hết các biện pháp hạn chế đã được dỡ bỏ hoàn toàn.

Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo, nếu chính phủ không có các phương án phù hợp ngay lập tức để ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì tình hình dịch sẽ tiếp tục diễn biến khó lường và đe dọa trực tiếp đến cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào cuối tháng 6 tới./.

Viết bình luận