Dịch Covid-19 tại Hong Kong (Trung Quốc) diễn biến phức tạp

Dịch Covid-19 tại Hong Kong (Trung Quốc) diễn biến phức tạp

VOV.VN - Ngày 13/7, Hong Kong (Trung Quốc) lại có thêm 52 ca Covid-19 mới, trong đó có tới 20 trường hợp chưa rõ nguồn lây.

Theo thông tin từ Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) Hong Kong, ngày 13/7, đặc khu này tiếp tục có thêm 52 ca Covid-19 mới, trong đó 41 trường hợp là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. 20 người trong số này chưa xác định được nguồn lây. Đáng chú ý là có 1 ca bệnh từng đi hiến máu ngày 5/7.

Sau khi nhận được thông báo về trường hợp này, Trung tâm phục vụ hiến máu Hội Chữ thập Đỏ Hong Kong đã ra thông báo, tất cả những người tiếp xúc gần với ca bệnh này sẽ tạm dừng hiến máu trong vòng 28 ngày. Trước đó, đặc khu này từng đưa ra quy định ngừng hiến máu 28 ngày đối với những người quay trở về Hong Kong (Trung Quốc) cho dù điểm đến khi họ rời vùng lãnh thổ này là bất cứ đâu.

dich covid-19 tai hong kong (trung quoc) dien bien phuc tap  hinh 1
Ảnh minh hoạ: SCMP

Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 tại Hong Kong (Trung Quốc) diễn biến khá phức tạp do các ca nhiễm tăng mạnh trở lại. CHP từng nhận định, hiện nay là "giai đoạn nghiêm trọng nhất" kể từ khi dịch bùng phát tại đây đến nay.

Ngày 12/7, Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố trên mạng xã hội cho biết, bà đang cùng các đồng sự dốc toàn lực ứng phó với dịch bệnh và sẽ tiếp tục áp dụng sách lược "căng chùng vừa độ", nhằm nâng cao ý thức phòng dịch của người dân, tăng cường khả năng xét nghiệm và kiểm dịch.

Các ca lây nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại ở Hong Kong (Trung Quốc) ngày 5/7 vừa qua sau 21 ngày liên tiếp không có ca bệnh mới nào. Đây là đợt bùng phát thứ 3 tại đây và số ca bệnh đã tăng thêm cả trăm người chỉ sau 1 tuần. Tính đến nay, đặc khu này có 1.522 ca Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close