Dịch Covid-19: Tây Ban Nha có thêm 809 ca tử vong, thấp nhất trong 1 tuần

Dịch Covid-19: Tây Ban Nha có thêm 809 ca tử vong, thấp nhất trong 1 tuần

VOV.VN-Tây Ban Nha ghi nhận thêm 809 ca tử vong vì dịch Covid-19 trong ngày 4/4 nhưng đây là số ca tử vong trong ngày thấp nhất tại nước này trong 1 tuần qua.

Con số thống kê được Bộ Y tế Tây Ban Nha công bố trưa ngày 4/4 theo giờ địa phương cho thấy, tính đến sáng 4/4, Tây Ban Nha có thêm 809 nạn nhân thiệt mạng vì đại dịch Covid-19. Đây là ngày thứ 7 liên tiếp nước này có số ca tử vong cao hơn 800 nhưng điểm tích cực là số ca tử vong trong ngày 4/4 là thấp nhất trong 1 tuần qua tại nước này.

dich covid-19: tay ban nha co them 809 ca tu vong, thap nhat trong 1 tuan hinh 1
Tây Ban Nha ghi nhận thêm 809 ca tử vong vì dịch Covid-19 trong ngày 4/4 nhưng đây là số ca tử vong trong ngày thấp nhất tại nước này trong 1 tuần qua. Ảnh: Reuters

Tổng cộng, Tây Ban Nha đã có 11.744 người thiệt mạng vì Covid-19 từ khi đại dịch bùng phát, con số cao thứ hai thế giới sau Italy. Tuy nhiên, với thêm hơn 7.000 ca mắc Covid-19 mới, Tây Ban Nha đã có 124.736 ca nhiễm từ đầu dịch, tạm vượt qua Italy để trở thành ổ dịch thứ hai thế giới, sau Mỹ.

Hai vùng chịu ảnh hưởng nặng nhất vẫn là thủ đô Madrid, nơi chiếm đến gần 1/3 số ca tử vong cũng như ca nhiễm bệnh của cả nước, tiếp đến là vùng Catalonia.

Tuy nhiên, với hơn 34.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi, Tây Ban Nha cũng là quốc gia có số bệnh nhân khỏi bệnh lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc.

Các tín hiệu tích cực này cho thấy Tây Ban Nha có thể đã chạm đỉnh dịch giống như Italy và các diễn biến của dịch Covid-19 tại nước này sẽ không có đột biến mà ổn định trong 1 tuần-10 ngày trước khi bắt đầu đi xuống.

Trong ngày hôm nay, Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez sẽ quyết định có kéo dài tình trạng khẩn cấp tại nước này hay không. Hiện tại các quy định về phong toả liên quan đến tình trạng khẩn cấp tại Tây Ban Nha có hiệu lực đến ngày 11/4.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Salvador Illia cho biết chính phủ Tây Ban Nha có thể sớm ban hành quy định người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, dựa theo khuyến cáo của WHO cũng như kinh nghiệm từ nhiều nước khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close