Dịch Covid-19 vẫn tăng cao tại Iran

VOV.VN - Bộ Y tế Iran ngày 9/6 thông báo có thêm hơn 2.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc tại quốc gia này lên gần 176.000.

Theo Bộ Y tế Iran dịch Covid-19 khiến hàng chục người tử vong mỗi ngày ở nước này. Đến nay, tổng số ca tử vong do mắc Covid-19 ở Iran đã lên tới 8.425 người.

Iran đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai - Ảnh IRNA

Chính phủ Iran đã kiểm soát được dịch này một tháng trước nhưng một làn sóng thứ hai của dịch lại bùng phát. Kỷ lục số ca nhiễm một ngày ở Iran là 3.186 người. Iran cũng là quốc gia Trung Đông có số ca nhiễm và tử vong cao nhất cho đến nay.

Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng nhưng nước này đã dần dần nói lỏng các biện pháp cách ly với việc mở lại các cửa hàng, nhà thờ, trường học, văn phòng và du lịch. Chính phủ nước này cảnh báo sẽ khôi phục lại các biện pháp nghiêm ngặt nếu người dân không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Một số khu vực ở Iran đã thành lập lực lượng đặc biệt để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Lực lượng này bao gồm sinh viên, bác sĩ và cảnh sát sẽ giám sát những người đang cách ly tại nhà. Lực lượng này có thể bắt và đưa những người mắc dịch vào khu cách ly trong 14 ngày đồng thời lập một hồ sơ tư pháp để xét xử sau đó./.

Viết bình luận