Dịch sởi bùng phát ở Yemen, gần 180 trẻ em thiệt mạng

Theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), một đợt bùng phát bệnh sởi tại Yemen đã khiến gần 180 trẻ em nước này thiệt mạng và làm hơn 4.000 em khác nhiễm bệnh.

Mạng lưới dịch vụ y tế gần như tê liệt hoàn toàn trong cuộc khủng hoảng chính trị tại Yemen và sự thiếu ăn trầm trọng ở nhóm trẻ em dưới 5 tuổi của quốc gia châu Phi này là những nhân tố dẫn đến dịch sởi bùng phát.

Ngày 31/3, UNICEF phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới với mục tiêu tiêm chủng được cho 8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. Bà Marixie Mercado, một quan chức của UNICEF nói rằng, hơn 1,2 triệu trẻ em Yemen cũng sẽ được hưởng lợi từ việc uống vaccine ngừa bệnh bại liệt và bổ sung vitamin A.

Bà Mercado cho biết: “Đợt bùng phát dịch sởi này đang có nguy cơ gây tử vong cao trong bối cảnh mức độ thiếu dinh dưỡng tại nhiều khu vực của Yemen gần bằng tỉ lệ chúng ta đã chứng kiến ở Afghanistan hay Somalia. Cùng với đó là số trẻ em phải rời bỏ nhà cửa đến sống trong các lều trại chật chội ngày tăng và tất cả điều đó dẫn đến nguy cơ dịch sởi có thể còn lan rộng hơn nữa”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên