Dịch sởi lan rộng tới gần 1 nửa số bang ở Mỹ

VOV.VN - Số ca nhiễm sởi ở Mỹ tiếp tục tăng, tuy nhiên mức độ lây lan đã chậm lại. Hiện, số người nhiễm sởi ở Mỹ đã lên tới 921 ở 24/50 bang.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ vừa cho biết, có 41 trường hợp nhiễm sởi ở Mỹ trong tuần qua, nâng tổng số bang thông báo dịch bệnh lên 24.

Tới nay, tổng số người nhiễm sở ở Mỹ đã lên tới 921, gần với con số kỷ lục năm 1994 là 963 trường hợp. Dự kiến, 2019 sẽ là năm có số người nhiễm sởi cao nhất tại Mỹ trong vòng 25 qua.

Hầu hết các trường hợp bị nhiễm đều không tiêm phòng mặc dù virus sởi được tuyên bố xóa sổ tại Mỹ năm 2000. Nguyên nhân lây lan hiện nay là do nhiều người bị lây nhiễm ở nước ngoài và mang theo virus sởi về Mỹ./.  

Dịch sởi bùng phát tại New Zealand

VOV.VN - Dịch sởi nguy hiểm đang bùng phát tại vùng Canterbury ở phía đông của New Zealand khi số ca mắc bệnh ở khu vực này đã lên đến 25 người.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dịch sởi bùng phát tại New Zealand

VOV.VN - Dịch sởi nguy hiểm đang bùng phát tại vùng Canterbury ở phía đông của New Zealand khi số ca mắc bệnh ở khu vực này đã lên đến 25 người.

Dịch sởi bùng phát ở Mỹ vì không tiêm chủng

VOV.VN - Mỹ cuống cuồng thúc giục các phụ huynh đưa trẻ đi tiêm chủng do lo ngại phải mất nhiều tháng để khống chế dịch sởi đang bùng phát ở vùng Tây Bắc Mỹ. 

Châu Âu và Mỹ đang bước lùi về “kỷ nguyên đen tối” của dịch sởi

VOV.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, “bỏ qua tiêm chủng” là một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu năm 2019.

Tin cùng chuyên mục