Diện mạo mới của trụ sở Ban thư ký ASEAN tại Indonesia

VOV.VN - Toà nhà Ban thư ký ASEAN được thiết kế với 2 toà tháp, mỗi toà cao 16 tầng, kết nối với nhau bằng 1 cầu trên không dài 40,5 mét.

 

Ngày 8/8, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập, toà nhà của Ban thư ký ASEAN đã có bộ mặt mới, phản ánh tinh thần mới của ASEAN với biểu tượng thể hiện sức sống và tinh thần tự cường của ASEAN trước thời cuộc mới trong khu vực và trên trường quốc tế.

Toạ lạc trên trên diện tích 11.369 mét vuông, toà nhà mới của Ban thư ký ASEAN được khởi công xây dựng từ đầu năm 2018. Tổng ngân sách xây dựng cho tòa nhà này là 450,77 tỷ Rp (bằng khoảng hơn 31 triệu USD), sử dụng nguồn ngân sách quốc gia Indonesia với sự hỗ trợ kỹ thuật xây dựng của Bộ Công trình công cộng và Nhà ở Indonesia.

Không gian xanh trong trụ sở Ban thư ký ASEAN.

Trước khi trở thành toà nhà của Ban thư ký ASEAN, nơi đây đã từng là văn phòng của Thị trưởng quận Nam Jakarta. Toà nhà mới của Ban thư ký ASEAN được thiết kế với 2 toà tháp, mỗi toà cao 16 tầng, kết nối với nhau bằng 1 cầu trên không dài 40,5 mét. Cây cầu này đã được ghi vào danh sách kỷ lục thế giới Indonesia với hạng mục cây cầu trên không dài nhất.

Đặc biệt, toà nhà mới được thiết kế thân thiện với môi trường, đạt giấy chứng nhận công trình xanh cấp bạch kim của Hội đồng công trình xanh Indonesia (GBCI) và có khả năng chịu động đất.

Toà nhà có 1 hội trường lớn với sức chứa 600 người và 30 phòng họp với những công năng khác nhau. Theo Tổng thư ký ASEAN, mỗi năm có hơn 1.300 cuộc họp của cộng đồng ASEAN, trong đó khoảng 30% diễn ra tại Jakarta.

Hội trường Nusantara với sức chứa hơn 600 người.

Sắp tới, trong toà nhà sẽ bố trí các phòng cho từng nước thành viên ASEAN để thuận tiện cho các cuộc gặp song phương. Toà nhà mới sẽ đáp ứng nhu cầu và khối lượng công việc ngày càng tăng của ASEAN nói chung và Ban Thư ký ASEAN nói riêng. 

Trước đó, tàu điện ngầm MRT của thành phố Jakarta đã xây dựng 1 ga mang tên ASEAN nằm ngay trước cửa toà nhà, thuận tiện cho việc di chuyển và kết nối trụ sở ASEAN với các khu vực trong thành phố./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự Lễ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đến dự và phát biểu tại buổi lễ trước khi rời đi thăm Malaysia và Singapore.

Việt Nam tổ chức Lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN

VOV.VN - Các quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam đã đồng loạt tổ chức lễ thượng cờ trong ngày 8/8 để kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN.

PTT Phạm Bình Minh tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ASEAN

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tặng Trụ sở mới của Ban Thư ký ASEAN bức tranh sơn mài về “Tre vàng Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục