Điều tra luận tội Tổng thống Mỹ: Hai quan chức phải đứng ra làm chứng

VOV.VN - Hai quan chức Mỹ từng làm việc tại Ukraine bị đề nghị đứng ra làm chứng Điều tra luận tội Tổng thống Mỹ.

Một quan chức thuộc Ủy ban Hạ viện Mỹ hôm qua (1/10) cho biết, 2 quan chức nước này, bao gồm Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch và Cựu Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Ukraine Kurt Volker đã được đề nghị đứng ra làm chứng cho quá trình điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhiều khả năng, Cựu Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Ukraine Kurt Volker sẽ phải ra làm chứng trước các Ủy ban thuộc Hạ viện Mỹ vào ngày 4/10, và Cựu Đại sứ Mỹ Marie Yovanovitch là vào ngày 11/10 tới.

Phản ứng trước đề nghị của giới chức Hạ viện Mỹ, do Đảng Dân chủ kiểm soát, hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo) cho biết, sẽ không có bất kỳ của phỏng vấn hay điều trần nào nếu các quan chức thuộc Bộ này không được cơ quan hành pháp cho phép vì họ có thể tiết lộ những thông tin mật.

Hiện Hạ viện Mỹ đang bắt đầu các thủ tục điều tra luận tội Tổng thống, liên quan đến các cáo buộc ông Trump đã lạm dụng quyền lực để yêu cầu Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông này, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 25/7 vừa qua. Người tố giác ông Trump được cho là 1 nhân viên tình báo, đã cáo buộc Tổng thống Mỹ lôi kéo nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ vì mục đích cá nhân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Luận tội Tổng thống Trump - Vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử chính trị Mỹ?

VOV.VN - Tổng thống Trump gọi việc luận tội này là “vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử chính trị Mỹ”. Liệu ông có bị phế truất sau sự kiện này?

Luận tội Trump có thể khiến Dân chủ bị phản đòn trong cuộc bầu cử 2020

VOV.VN - Chưa lần nào trong lịch sử Mỹ yêu cầu luận tội tổng thống lại được đưa ra ở thời điểm tới gần một cuộc bầu Tổng thống.

Tổng thống Trump phản pháo khi bị điều tra luận tội

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Mỹ muốn có được quyền như tất cả mọi người, là được gặp người tố cáo mình lạm dụng quyền lực trong cuộc điện đàm hồi tháng 7 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục