Doanh thu từ du lịch của Ai Cập giảm 5 tỷ USD do dịch Covid-19

VOV.VN - Doanh thu từ du lịch của Ai Cập dự kiến sẽ giảm 5 tỷ USD do dịch Covid-19 bùng phát.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Ai Cập Hala El-Said ngày 13/4 cho biết doanh thu du lịch trong năm tài chính hiện tại (2019/2020) dự kiến sẽ giảm hơn 30% so với kỳ vọng của chính phủ và đạt khoảng 11 tỷ USD thay vì 16 tỷ USD như dự kiến trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế hàng đầu bị ảnh hưởng đáng kể do sự bùng phát của dịch Covid-19 ở Ai Cập. Quỹ tiền tệ quốc tế cũng cho biết, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế Ai Cập chủ yếu do hoạt động du lịch giảm, giảm kiều hối.

Ai Cập khử trùng khu du lịch kim tự tháp Giza - Ảnh AFP

Tuy nhiên, bà El-Said lưu ý rằng các chỉ số của nền kinh tế Ai Cập đều ở mức tốt nhất trong nửa đầu năm tài chính hiện tại về tăng trưởng kinh tế, thất nghiệp, lạm phát và doanh thu du lịch. Cụ thể Ai Cập đạt mức tăng trưởng kinh tế 5,6% trong nửa đầu năm tài chính hiện tại, so với 5,4% trong cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ đầu tư cũng tăng lên 18,5% so với 16,9% trong cùng kỳ.

Để ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát, Ai Cập đã áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm, cấm các cuộc tụ họp công cộng, đóng cửa các trường học, các khu du lịch và dừng các chuyến bay quốc tế kể từ ngày 19/3 đến nay./.

Viết bình luận