Donald Trump muốn xác minh thông tin Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Donald Trump muốn xác minh thông tin Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cam kết sẽ gặp các quan chức tình báo Mỹ để xác minh thông tin Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Sputnik dẫn tuyên bố của nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump ngày 29/12 cho biết, điều này “xuất phát từ việc bảo đảm lợi ích của đất nước và nhân dân Mỹ” và ông Trump muốn “nhận được thông tin mới nhất về vụ việc này”.

donald trump muon xac minh thong tin nga can thiep vao bau cu my hinh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Mỹ lẽ ra phải quan tâm đến những vấn đề to lớn và tốt đẹp hơn”, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump tuyên bố, tuy nhiên, vì lợi ích của người dân Mỹ, ông Trump sẽ tham vấn giới chức tình báo Mỹ về những gì họ phát hiện ra.

Khi được hỏi ông nghĩ gì về thông tin Nga can thiệp vào hệ thống máy tính phục vụ bầu cử Mỹ, ông Trump chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, chúng ta cần phải biết cách sống một cách thoải mái hơn. Máy tính đã khiến cuộc sống của chúng ta trở nên phức tạp hơn nhiều.

Kỷ nguyên máy tính đã khiến cho mọi người không hiểu được chính xác những gì đang diễn ra hiện nay. Chúng ta có thể đẩy nhanh tốc độ và đạt được rất nhiều tiến bộ nhưng tôi không chắc chúng ta có thể duy trì được mức độ an ninh cần thiết hay không”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, cùng ngày, chính quyền của Tổng thống Obama đã công bố các lệnh trừng phạt Nga liên quan đến cáo buộc giới tình báo Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. 35 quan chức ngoại giao Nga cùng gia đình của họ tại Mỹ đã được yêu cầu phải rời khỏi Mỹ trong vòng 72 giờ.

Bình luận về các lệnh trừng phạt mới này, cựu cố vấn của ông Trump Carter Page nhấn mạnh, điều này cho thấy những “vấn đề nghiêm trọng” về quản lý của chính quyền ông Obama.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Page, trên thực tế, các lệnh trừng phạt này cho thấy “chính quyền Mỹ rất thiếu ngoại giao”. Cũng theo ông Page, vụ việc này là “một ví dụ mới nhất về việc quyền lực của chính quyền cần phải được trao trở lại cho người dân Mỹ”.

Trong khi đó, Điện Kremlin khẳng định rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đưa ra các biện pháp đáp trả “đầy đủ và tương xứng” với các lệnh trừng phạt của Mỹ và khiến Mỹ “phải cảm thấy rất bất an”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vũ Văn Thanh tiết lộ tình hình thể trạng sau khi trở về từ King's Cup

VOV.VN - Vũ Văn Thanh chia sẻ rằng sau khi trở về từ King's Cup mình đã tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young và hiện đang có thể trạng rất tốt.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP