Động đất 6,1 độ tại Indonesia, không có cảnh báo sóng thần

Động đất 6,1 độ tại Indonesia, không có cảnh báo sóng thần

VOV.VN - Theo EMSC, tâm chấn của trận động đất nằm ở vị trí cách khu Denpasar trên đảo Bali 102 km về phía Tây Nam, với độ sâu 100 km.

Cơ quan Giám sát động đất châu Âu (EMSC) cho biết, vào sáng nay (16/7), một trận động đất mạnh 6,1 độ đã xảy ra ở khu vực phía Nam đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia. Tuy nhiên, đã không có cảnh báo nguy cơ sóng thần được đưa ra.

dong dat 6,1 do tai indonesia, khong co canh bao song than hinh 1
Một trận động đất tại Indonesia. Ảnh: AFP.

Theo EMSC, tâm chấn của trận động đất nằm ở vị trí cách khu Denpasar trên đảo Bali 102 km về phía Tây Nam, với độ sâu 100 km.       

Đây là trận động đất thứ hai liên tiếp xảy ra tại Indonesia trong 3 ngày qua. Trước đó, vào chiều 14/7, tại khu vực miền Đông Indonesia đã xảy ra một trận động đất cường độ 7,3 độ. Chính quyền địa phương cho biết, đã có người thiệt mạng và nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hại trong trận động đất này.

Indonesia nằm trên “Vành đai Lửa Thái Bình Dương” nên thường xuyên xảy ra động đất với nhiều mức độ khác nhau. Năm 2018, một trận động đất mạnh 7,5 độ kéo theo sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi) làm hơn 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close