Động đất mạnh 6,4 độ làm rung chuyển thủ đô Tirana của Albania

VOV.VN - Ngay sau khi động đất xảy ra, nhiều người dân ở Thủ đô Tirana đã tràn xuống đường phố để đảm bảo an toàn.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết, vào lúc 4h sáng 26/11 (theo giờ địa phương), một trận động đất cường độ 6,4 đã xảy ra gần với khu đô thị Shijak, thuộc thành phố cảng Durres làm rung chuyển thủ đô Tirana, Albania.

Vị trí xảy ra động đất. Ảnh: Daily Mail

Trận động đất xảy ra cách khu đô thị Shijak khoảng 10 km về phía tây bắc, nằm ở độ sâu 10 km trong lòng đất. Ngay sau khi động đất xảy ra, nhiều người dân ở thủ đô Tirana đã tràn xuống đường phố để đảm bảo an toàn. Chưa có báo cáo thiệt hại nào về người và tài sản được công bố.  

Trước đó, ngày 21/9, một trận động đất với cường độ 5,6 kèm theo một cơn dư chấn với cường độ 5,3 cũng đã làm rung chuyển Durres và thủ đô Tirana. Trận động đất này đã làm 68 người bị thương, gần 100 ngôi nhà, 7 tòa chung cư bị hư hại. Bộ Quốc phòng Albania cho biết, đây là trận động đất mạnh nhất tại nước này trong vòng 30 năm qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất 5,9 độ richter ở New Zealand

VOV.VN - Vào sáng 24/11, một trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra ở đảo Bắc, New Zealand.

Cập nhật tin động đất ở Quảng Tây, Trung Quốc

VOV.VN - Tính đến nay, các trận động đất vừa xảy ra sáng 25/11 ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã làm 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Động đất liên tiếp ở Quảng Tây (Trung Quốc) làm 1 người thiệt mạng

VOV.VN - Khu vực biên giới gần Việt Nam của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa xảy ra liên tiếp 2 trận động đất từ 5 độ richter trở lên.

Tin cùng chuyên mục