Động đất mạnh tại Philippines và Đài Loan Trung Quốc

Sáng 26/4, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã làm rung chuyển phía Bắc vùng biển Philippines và chấn động của nó đã ảnh hưởng tới Đài Loan Trung Quốc.

Hiện chưa có thống kê về số người thương vong và thiệt hại. Tuy nhiên, trước đó, Chính quyền Philippines và Đài Loan Trung Quốc không có bất cứ cảnh báo chính thức nào về trận động đất.

Theo Cơ quan Nghiên cứu Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn trận động đất nằm ở độ sâu 10 km dưới lòng biển, cách quần đảo Batan của Philippines 300 km và bờ biển phía Đông Nam Đài Loan Trung Quốc 314 km. Trận động đất đã khiến nhiều tòa nhà ở Đài Bắc rung chuyển.

Giới chức Philippines đã cảnh báo người dân trên biển đề phòng thủy triều dâng mặc dù nó khó có khả năng gây thiệt hại và thương vong.

Động đất thường xuyên xảy ra ở Đài Loan Trung Quốc do hòn đảo này nằm trong dải hoạt động địa chấn của Thái Bình Dương. Một trong những trận động gây hậu quả nghiêm trọng nhất Đài Loan Trung Quốc xảy ra vào tháng 9/1999 khiến hơn 2.400 người thiệt mạng và 50.000 căn nhà bị phá hủy./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên