Động đất tại Peru

Tâm chấn ở độ sâu 145 km, gần thị trấn Pucallpa, cách thủ đô Lima khoảng 600 km, và là khu vực sát biên giới với Brazil.

Ngày 24/8, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất với cường độ 7,0 richter đã đánh vào khu vực Amazon của Peru, làm rung chuyển nhiều tòa nhà văn phòng ở gần thủ đô nước này.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ nói rằng tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 145 km và gần thị trấn Pucallpa, cách thủ đô Lima của Peru khoảng 600 km, và là khu vực sát biên giới với Brazil.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, hiện nay,vẫn chưa có thông báo về thương vong hay thiệt hại, tuy nhiên, hệ thống điện thoại bị ảnh hưởng nặng nề do trận động đất này gây ra.

Trước đó, vào ngày 23/8, một trận động đất mạnh gần 6 độ richter đã xảy ra tại bang Virginia của Mỹ. Trận động đất này làm rung chuyển bờ biển phía Đông của Mỹ và Canada, kéo dài từ bang Virginia (Mỹ) tới Toronto (Canada), gây chấn động hàng loạt tòa nhà và buộc Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, cũng như Quốc hội Mỹ phải sơ tán khẩn cấp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên